00:00 | 03/08/2020644 Views

Trường Đại học Quốc tế Miền Đông thông báo về việc tiếp nhận du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế không tiếp tục học tập ở nước ngoài do dịch COVID-19, cụ thể như sau:

1. Tiếp nhận các du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế có nhu cầu, có đủ điều kiện tiếp tục học tập vào các chương trình đào tạo tại Trường Đại học Quốc tế Miền Đông, cụ thể như sau:

a. Đối với thí sinh có quốc tịch nước ngoài, thí sinh Việt Nam đã học và tốt nghiệp THPT ở nước nói tiếng Anh:
- Nếu đăng ký vào chương trình dạy bằng tiếng Việt, Hiệu trưởng căn cứ bảng điểm học tập THPT của học sinh và trình độ tiếng Việt để xem xét, quyết định cho vào học;
- Nếu đăng ký vào chương trình dạy bằng tiếng Anh, Hiệu trưởng căn cứ bảng điểm học tập THPT của học sinh và trình độ tiếng Anh để xem xét, quyết định cho vào học.

b. Đối với các thí sinh học ở trường Quốc tế tại Việt Nam và nhận văn bằng tốt nghiệp được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận đủ điều kiện tuyển sinh vào các trường đại học (ví dụ như bằng Tú tài Quốc tế IB):

c. Thí sinh Việt Nam đã học và tốt nghiệp THPT ở Việt Nam sẽ đăng ký xét tuyển vào Trường bằng phương thức xét tuyển theo kết quả học tập lớp 12 trong học bạ bậc THPT theo quy định trong Đề án tuyển sinh.

2. Căn cứ vào chuẩn đầu ra, nội dung, yêu cầu của chương trình đào tạo tại trường và số tín chỉ, nội dung học tập, kết quả học tập mà người học đã tích lũy trong thời gian học ở cơ sở giáo dục nước ngoài, Trường Đại học Quốc tế Miền Đông sẽ xem xét miễn giảm tín chỉ, môn học cho người học theo các quy định hiện hành của Trường.

3. Quy định về hồ sơ xét tuyển:

a. Đối với thí sinh có quốc tịch nước ngoài, thí sinh Việt Nam đã học và tốt nghiệp THPT ở nước nói tiếng Anh, hồ sơ xét tuyển bao gồm:
- Đơn đăng ký xét tuyển theo mẫu của Trường
- Lý lịch sinh viên theo mẫu của Trường
- Bằng tốt nghiệp bậc THPT được hợp pháp hóa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán
- Bảng điểm kết quả học tập THPT được hợp pháp hóa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán
- Bản sao hộ chiếu được hợp pháp hóa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán

b. Đối với các thí sinh học ở trường Quốc tế tại Việt Nam và nhận văn bằng tốt nghiệp được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận đủ điều kiện tuyển sinh vào các trường đại học (ví dụ như bằng Tú tài Quốc tế IB), hồ sơ xét tuyển bao gồm:
- Đơn đăng ký xét tuyển theo mẫu của Trường
- Lý lịch sinh viên theo mẫu của Trường
- Bằng tốt nghiệp bậc THPT (bản tiếng anh và bản dịch thuật công chứng)
- Bảng điểm kết quả học tập bậc THPT (bản tiếng anh và bản dịch thuật công chứng)

c. Đối với thí sinh Việt Nam đã học và tốt nghiệp THPT ở Việt Nam, hồ sơ xét tuyển bao gồm:
- Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Trường;
- Bản photo có chứng thực Học bạ lớp 12 THPT;
- Bản photo có chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT;
- Các minh chứng để được hưởng chế độ ưu tiên (nếu có) theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Thí sinh tải các mẫu đơn đăng ký xét tuyển tại đây:

4. Hướng dẫn nộp hồ sơ xét tuyển:
Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển một trong hai cách sau:
Cách 1: Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp tại Phòng Tuyển sinh Trường Đại học Quốc tế Miền Đông.
Cách 2: Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện:
Thí sinh đến bưu cục gần nhất để gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển. Thí sinh giữ lại biên lai xác nhận nộp hồ sơ của bưu cục để có cơ sở xác minh khi thất lạc.
Địa chỉ nhận hồ sơ ĐKXT:
Phòng Đào tạo - Trường Đại học Quốc tế Miền Đông
Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương
Điện thoại liên hệ: 0274 6293036
Email: admissions@eiu.edu.vn

5. Thời gian tiếp nhận hồ sơ xét tuyển:
Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển từ ngày 01/08/2020 đến ngày 30/09/2020.

Trân trọng./.